Đức Long Gia Lai

Đức Long Gia Lai

, Gia Lai , Việt Nam

Thông tin

  • Huấn luyện viên trưởng: Bùi Quang Ngọc
  • Người đại diện: Bầu Pháp
  • Năm thành lập: 2011

Giới thiệu

Giới thiệu

Đức Long Gia Lai được thành lập vào 06/03/2011 dưới sự bảo trợ của ông Bùi Pháp - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đức Long Gia Lai. Kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực trồng, nhân giống cây cao su và bắt đầu tham gia vào các dự án giao thông vận tải .

Đội bóng tuy mới thành lập dưới nòng cốt gồm: Hữu Hà, Văn Hạnh, Thiện Mến, Anh Văn, Thành Hạc... nhưng đã chơi rất tốt nhờ sự huấn luyện có chuyên môn của Ông Bùi Quang Ngọc, người từng dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia Việt Nam trước đây.

Đặc biệt, đội bóng có sự góp mặt của một số tuyển thủ quốc gia nổi bật là đội trưởng Nguyễn Hữu Hà, người đã đoạt giải nhất cầu thủ xuất sắc nhất trong nhiều giải đấu tại Việt Nam.

Vào năm 2012, chỉ sau một mùa chơi ở hạng A1, Đức Long Gia Lai dù chỉ là tân binh nhưng đã đạt được ngay vị trí thứ 2 tại giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam khi để thua ngược TANB 2-3 ở trận chung kết. Tháng 8 năm 2013, đội bóng giành được danh hiệu vô địch cúp Đạm Phú Mỹ, đó là giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh. Đến cuối năm 2013, đội bóng đã xuất sắc giành được danh hiệu vô địch Quốc gia, khi thắng thuyết phục Thể Công BDD15 với tỉ số 3-1.

Sau khi giành ngôi á quân tại Siêu cúp Đạm Cà Mau 2014, Đức Long Gia Lai là đội bóng đầu tiên đại diện cho một CLB nam của Việt Nam tham dự giải Bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á.
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận