Tin tức: 7 mẹo làm sạch đồ dùng hiệu quả bằng tinh dầu

7 mẹo làm sạch đồ dùng hiệu quả bằng tinh dầu

Nội dung

1. Làm sạch các bề mặt bằng tinh dầu lavender

Lavender không chỉ có hương thơm tuyệt vời mà còn có tính kháng khuẩn tự nhiên. Bạn có thể sử dụng tinh dầu lavender để khử trùng bất cứ bề mặt nào từ bếp đến phòng tắm. Chúng sẽ để lại mùi hương hoa tuyệt vời cho ngôi nhà bạn. Bạn chỉ cần cho thêm 10 giọt tinh dầu lavender vào bình xịt nước. Sau đó, bạn lắc đều lên và xịt phun sương lên bề mặt cần làm sạch.

mẹo làm sạch
Tinh dầu lavender giúp làm sạch hiệu quả

2. Sử dụng tinh dầu chanh để loại bỏ dầu mỡ ở bếp

Tinh dầu chanh là chất tẩy nhờn tự nhiên hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để làm sạch bất kỳ vết bẩn bóng nhờn nào trong bếp. Bạn hãy pha 1 chén nước với 1 chén giấm và thêm 10 giọt tinh dầu chanh để tạo thành một hỗn hợp làm sạch. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể rắc bột baking soda lên trên, sau đó xịt hỗn hợp lên cho tới khi nó sủi bọt và chà nhẹ để lau sạch vết bẩn.

tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh là chất tẩy nhờn tự nhiên hiệu quả

3. Diệt gián bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn đuổi sạch lũ gián mà không phải sử dụng những bình xịt có mùi khó chịu. Bạn có thể xịt tinh dầu bạc hà trực tiếp lên khu vực có gián. Tuy nhiên, để ngăn gián quay trở lại, bạn nên xịt hỗn hợp gồm 2 phần nước, 1 phần giấm trắng và 10 giọt tinh dầu bạc hà. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng và tinh dầu bạc hà để xịt xung quanh bên ngoài nhà nhằm ngăn gián không vào nhà.

mẹo đuổi gián
Tinh dầu bạc hà sẽ giúp bạn đuổi sạch lũ gián

4. sạch cặn xà phòng với tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh đặc biệt tốt cho việc loại bỏ cặn bã xà phòng và nấm mốc bám trên vòi hoa sen. Bạn hãy pha 2 chén giấm trắng, 2 thìa nước rửa bát và 20 giọt tinh dầu trà xanh trong một bình xịt, sau đó phun lên vòi tắm sau mỗi lần sử dụng.

tinh dầu trà xanh
Tinh dầu trà xanh đặc biệt tốt cho việc loại bỏ cặn bã xà phòng

5. Làm sạch dụng cụ làm tóc bằng tinh dầu bạch đàn

Bạn có thể làm sạch lược dễ dàng với tinh dầu bạch đàn. Bạn hãy ngâm lược khoảng 20 phút trong hỗn hợp gồm 1,5 chén nước, 1 nửa chén giấm trắng và 20 giọt tinh dầu bạch đàn (có thể sử dụng tinh dầu trà xanh hoặc tinh dầu lavender). Khi ngâm, bạn hãy lắc nhẹ để các vết bẩn bám trên lược dễ rơi ra ngoài, sau đó phơi khô lược trong gió hoặc nắng.

mẹo làm sạch
Bạn có thể làm sạch lược dễ dàng với tinh dầu bạch đàn

6. Làm sạch bã kẹo cao su bằng tinh dầu cam

Tinh dầu cam là giải pháp hữu dụng để làm sạch bã kẹo cao su. Hãy cho một chút tinh dầu cam lên khu vực bị dính kẹo cao su, sau đó dùng miếng bông gòn để làm cho bã kẹo cao su bong ra.

mẹo vặt trong nhà
Tinh dầu cam là giải pháp hữu dụng để làm sạch bã kẹo cao su

7. Làm sạch thú nhồi bông bằng tinh dầu

Dùng tinh dầu là một cách nhanh chóng để làm sạch thú nhồi bông. Hãy sử dụng hỗn hợp 2 thìa baking soda với tinh dầu lavender, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu trà xanh mỗi loại một giọt. Bạn hãy trộn baking soda với tinh dầu trong một chiếc bát nhỏ, bỏ thú bông vào trong một cái túi zip miệng và lắc chúng trong dung dịch này. Để làm sạch thú bông và loại bỏ vết bẩn ra ngoài, bạn hãy đập vào túi khoảng 30 phút. Cách này sẽ giúp bạn không phải mang đi giặt khô và cũng không phải dùng tới máy giặt.

Làm sạch thú bông
Làm sạch thú bông bằng tinh dầu

Ngoài ưu điểm là có hương thơm tuyệt vời, tinh dầu còn có tác dụng làm sạch nhà rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tinh dầu để loại bỏ dầu mỡ trên lò nướng hay làm sạch những con thú nhồi bông.
Mẹo sử dụng, bảo quản đồ đạc

Nguồn: batdongsan.com.vn/mach-ban/7-meo-lam-sach-do-dung-hieu-qua-bang-tinh-dau-ar83245


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận