Tin tức: Cách đơn giản giúp nhà bếp sạch bóng côn trùng

Cách đơn giản giúp nhà bếp sạch bóng côn trùng

Nội dung

Bước 1: Tìm và loại bỏ tận gốc nơi sản sinh ra côn trùng

Để không còn nhìn thấy những côn trùng như ruồi, muỗi, kiến… trong nhà bếp, việc đầu tiên bạn cần làm không phải là loại bỏ ngay chúng mà cần “khoanh vùng” nguồn sống và vị trí sinh sản của chúng. Bạn cần làm sạch các ngóc ngách trong bếp, đặc biệt tại các vị trí đặt đồ ăn và nhưng nơi ẩm ướt. Vì vậy, bạn nên lưu trữ đồ ăn ở những ngăn tủ sạch sẽ và đậy nắp thật kín.

nhà bếp
Nhà bếp là nơi trú ngụ của rất nhiều côn trùng

Bạn cũng nên chú ý đậy kín các loại thức ăn ưa thích của côn trùng như giấm, bia, rượu, ngũ cốc, các loại pho mát…  Bạn nên tránh để bồn rửa nhà bếp bị tắc hay để thùng rác lâu ngày không vệ sinh bởi đây là vị trí thường sinh ra ruồi, muỗi.

Bước 2: Đặt bẫy

Bạn nên đặt bẫy vào buổi tối khi không còn người ra vào nhà bếp. Bạn chỉ cần bỏ một vài thìa mứt, một chút giấm táo vào lọ thuỷ tinh và cuộn tờ giấy A4 thành hình phễu đặt ở miệng lọ. Sáng hôm sau, bạn sẽ thấy rất nhiều côn trùng chết phía dưới lọ.

Bạn có thể sử dụng phễu nhựa hoặc cắt đôi chai nhựa để lắp phần đầu ngược vào bên trong thân chai. Sau đó, bạn đổ mật ong, nước trái cây hay nước đường vào trong và đặt ở những nơi có nhiều côn trùng như chậu rửa bát, bàn ăn…

cách bẫy ruồi
Cách đặt bẫy vô cùng đơn giản

diệt côn trùng
Các loại côn trùng dễ bị hạ gục

làm sạch bếp
Làm sạch không gian bếp chưa bao giờ dễ dàng như thế

Nhà bếp là khu vực có khá nhiều của ruồi, muỗi. Để loại bỏ chúng, bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản mà hiệu quả trong bài viết dưới đây.
Mẹo sử dụng, bảo quản đồ đạc

Nguồn: batdongsan.com.vn/mach-ban/cach-don-gian-giup-nha-bep-sach-bong-con-trung-ar84356


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận