Tin tức: Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát sạch bong trong 20 phút

Mẹo thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát sạch bong trong 20 phút

Nội dung

Nếu bồn cầu vệ sinh gia đình bị tắc vào một buổi tối, khi mà tất cả các cửa hàng đều đóng cửa, bạn sẽ làm gì? Dưới đây là một số mẹo vặt chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn.

Trước khi thực hiện các bước thông bồn cầu, cần lưu ý: Chỉ xả nước một lần vì khi bồn cầu đã tắc thì bạn xả nước mãi vẫn không thể khiến cho vật cản trôi đi được mà càng làm tăng tình trạng tồn ứ, đọng lại. Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi chuẩn bị thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh. Mở cửa sổ thông gió.

Một số cách thông bồn cầu:

- Sử dụng dầu rửa bát và nước ấm: Đây là cách đơn giản nhất đối với dạng bồn cầu bị tắc ở thể nhẹ, thông thường và các vật cản không có gì đáng nghiêm trọng.

Thông tắc bồn cầu
Bạn có thể xử lý được tình trạng bồn cầu bị tắc chỉ trong ít phút với những mẹo đơn giản

Bạn có thể đổ trực tiếp nước rửa bát vào trong bồn cầu. Dùng một ít nước ấm (không dùng nước nóng sẽ làm hỏng nước men bồn cầu) đổ nhẹ nhàng, từ từ để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới. Sau đó, để khoảng chừng 20 phút rồi xả nước như bình thường.

- Dùng baking soda và giấm:  Với phương pháp này, bồn cầu ít nước sẽ không còn tác dụng. Do đó, cũng chuẩn bị một chậu nước ấm.


Dùng baking soda và giấm để tẩy trắng bồn cầu

Cho từ từ 1-2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu rồi đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi, rồi đổ trực tiếp vào trong bồn cho đến khi nước ngập nửa bồn hoặc nhiều hơn chút. Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt trắng, phản ứng thậm chí sẽ xảy ra nhanh nếu như bạn cho mọi thứ vào quá nhanh.

Tiếp đó, đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc trong bồn cầu sẽ dần dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa thành công, bạn có thể lặp lại thêm 1-2 lần nữa.

- Sử dụng 1 chiếc móc quần áo: Bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo đã không dùng nữa, bẻ móc áo mở ra như trong hình. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc.

Sau đó, nhẹ nhàng nhét chiếc móc sắt vào trong bồn cầu và lựa chiều tay để đẩy thông vật tắc nghẽn.

- Sử dụng nước xả hóa chất: Phương pháp này chắc chắn sẽ là lựa chọn cuối cùng nếu như hai phương pháp trên không hiệu quả bởi nước xả hóa chất được bán ngoài thị trường rất nhiều, tuy nhiên cần cẩn thận khi sử dụng vì chúng có thể gây độc hại cho người và môi trường.

Không cần đến những dụng cụ quá cầu kì, bạn vẫn có thể xử lý được tình trạng bồn cầu bị tắc chỉ trong ít phút.
Mẹo sử dụng, bảo quản đồ đạc

Nguồn: batdongsan.com.vn/mach-ban/meo-thong-tac-bon-cau-bang-nuoc-rua-bat-sach-bong-trong-20-phut-ar83146


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận