Trường THCS và THPT Tân Thạnh

Trường THCS và THPT Tân Thạnh

Ấp B1, Xã Thạnh Tân - Thạnh Trị - Sóc Trăng , Thạnh Trị , Sóc Trăng
  • 079 3899 156

Giới thiệu

Giới thiệu

rường THCS và THPT Thạnh Tân, thuộc ấp A2, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Cùng với niềm vui bước vào năm học mới, thầy và trò của Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thạnh Tân còn có một niềm vui riêng. Bắt đầu từ năm học này trở đi, nhà trường sẽ được làm việc trong ngôi trường mới, tiện nghi, với giá trị đầu tư lên đến 15 tỷ đồng.

Đây là ngôi trường được xây dựng trên khuôn viên 10.000 m2, gồm 24 phòng được thiết kế 2 dãy 1 trệt, 1 lầu, có cổng rào và sân chơi rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Hơn hết, trường lớp khang trang và thoáng mát còn giúp cho học sinh hăng say trong học tập, yêu mến trường lớp hơn, từng bước đưa phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của trường ngày càng đi vào chiều sâu.

Trường THCS và THPT Thạnh Tân được thành lập trên cơ sở xác nhập học sinh của Trường Trung học cơ sở Thạnh Tân và Phân hiệu Trường Trần Văn Bảy. Vì cơ sở vật chất ở 02 điểm trường này được xây dựng cách đây nhiều năm, nay đã bắt đầu xuống cấp nên việc chuyển sang giảng dạy ở ngôi trường mới, đủ phòng chức năng là điều kiện cần thiết để giáo viên có điều kiện phát huy sáng kiến và đổi mới phương pháp giảng dạy, đưa chất lượng giáo dục ở một xã vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc Khmer như Thạnh Tân khởi sắc.

Trường THCS và THPT Thạnh Tân

Trong năm học này, nhà trường có 28 lớp, với gần 1000 học sinh theo học. Nếu như trước đây, phần lớn các em ở xã Thạnh Tận, một phần xã Thạnh Trị và xã Tân Long của huyện Ngã Năm học hết cấp 2 phải vượt qua hàng chục km mới đến trường Trần Văn Bảy học tiếp cấp 3… thì hiện nay, với việc đầu tư xây dựng trường cấp 2,3 đặt tại xã thạnh Tân sẽ giúp cho các em đỡ vất vả hơn và phụ huynh cũng giảm được phần nào chi phí lo cho con đến trường.

Thầy Trần Anh Tân – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Tân cho biết về dự định của trường trong thời gian tới: “Đến thời điểm này, cơ sở vật chất tương đối ổn định, nên nhiệm vụ trước mắt của trường là tập trung cho công tác học tập của các em, nhất là phần thi tốt nghiệp trung học phổ thông hàng năm, nhằm phấn đấu tạo điều kiện cho các em học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer đạt thành tích cao trong thi tốt nghiệp; bên cạnh đó, tiếp tục chỉ đạo đội ngũ giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện cho các em tiếp thu bài nhanh. Riêng đối với những em học lực yếu, nhà trường cũng lên kế hoạch phụ đạo thêm, nhằm nâng cao được hiệu quả đào tạo”

Là trường mới được đưa vào hoạt động trong năm học này, nên bước đầu trang thiết bị giảng dạy còn thiếu thốn… Song với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình với công việc, tin rằng trong tương lai, những thế hệ học trò của trường hôm nay sẽ tiếp tục tiếp bước những thế hệ thầy cô của mình chung tay xây dựng quê hương Thạnh Tân ngày càng giàu đẹp.

Thanh Khởi

Theo Soctrang.gov.vn

Maps:


Nguồn: www.place.vn/dia-diem/truong-thcs-va-thpt-tan-thanh-67068


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận