Trường Cao đẳng Cơ khí luyện kim

Trường Cao đẳng Cơ khí luyện kim

Xã Lương Sơn,, TP.Thái Nguyên, Thái Nguyên , TP.Thái Nguyên , Thái Nguyên

Giới thiệu

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Cơ khí Luyện kim thuộc Bộ Công nghiệp, (nay là Bộ Công thương). Trường được thành lập vào ngày 22/04/2002 trên cơ sở trường Kỹ thuật Cơ khí Luyện kim. Trường Kỹ thuật Cơ khí - Luyện kim được thành lập vào ngày 25/05/1962, cùng với sự ra đời của khu công nghiệp Gang thép Thái Nguyên. Đây là một một trường duy nhất có nhiệm vụ đào tạo Kỹ thuật viên bậc Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và công nhân lành nghề cho ngành luyện kim trong cả nước.


Trải qua hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, mặc dù có nhiều khó khăn, tuy nhiên được sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ, sự giúp đỡ của các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn, Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim vẫn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ Bộ giao và trở thành một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy trong số các trường trên địa bàn và các tỉnh phía bắc. Từ ngày thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được trên 45.000 cán bộ kỹ thuật và công nhân lành nghề cho ngành luyện kim và một số ngành khác. Số học sinh ra trường đa số có việc làm ngay và được các cơ sở sản xuất đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như khả năng thích ứng với thực tế sản xuất. Nhiều anh chị em đã phấn đấu trở thành những cán bộ giỏi về chuyên môn, nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp cả trong và ngoài quốc doanh.

 

Các lĩnh vực hoạt động chính:

 

Đào tạo gồm:

Đào tạo chính quy:

- Hệ Cao đẳng (10 Chuyên ngành): Đào tạo 3 năm, tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc. Đối tượng là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hoá lớp 12.

 

- Hệ Trung cấp chuyên nghiệp (10 Chuyên ngành): Thời gian đào tạo là 2 năm với đối tượng tốt nghiệp trung học phổ thông và 3,5 năm với đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở

 

- Hệ Trung cấp nghề (12 chuyên ngành): Đào tạo công nhân kỹ thuật bậc 3/7. Thời gian đào tạo là 1,5 năm với đối tượng tốt nghiệp trung học phổ thông và 2 năm với đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở.
 


Đào tạo ngắn hạn:

Trường liên tục mở các lớp đào tạo ngắn hạn, (từ 3 đến 6 tháng) cấp chứng chỉ theo nhu cầu của các tập thể và cá nhân.


Nghiên cứu khoa học:

Trường Cao đẳng cơ khí luyện kim đặc biệt quan tâm đến công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật. Trường đã có một số đề tài cấp Bộ. Trong những năm tới, ngoài việc khuyến khích, động viên giáo viên và sinh viên nghiên cứu khoa học, nhà trường còn chủ trương hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học với các viện, các trường đại học trong và ngoài nước như: Trường đại học Bách khoa Hà Nội; đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên; đại học Kinh tế Thái Nguyên; Viện Luyện kim đen; Viện luyện kim mầu….

 

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng:

- 3 huân chương lao động hạng 3.

- 1 huân chương lao động hạng 2.

- 1 huân chương lao động hạng nhất.

- 1 huân chương độc lập hạng ba.Định hướng phát triển:

Định hướng phát triển của nhà trường trong những năm tới là: “Phát huy mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng và phát triển nhà trường một cách toàn diện, từng bước phấn đấu đưa nhà trường trở thành một trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ chính quy, hiện đại, với đa cấp học, ngành học. Có khả năng đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Cơ khí luyện kim

Maps:


Nguồn: edunet.com.vn/truong-cao-dang-co-khi-luyen-kim-221-92


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận