Truyện: Thương Một Người Đâu Cần Những Lí Do

Tác giả: Thoa Pyo

Thể loại: Thơ

Thương Một Người Đâu Cần Những Lí Do - Tình yêu vốn là một thứ cảm xúc không lời. Nó là thứ lí lẽ riêng mà trái tim tạo nên làm chúng ta không thể nào lí giải được.

Ai trong đời rồi cũng sẽ đôi lần biết yêu thương một người, đôi lần loay hoay trong những cuộc tình, trong những ngăn kéo cảm xúc của chính trái tim mình. Và như thế, ai rồi cũng sẽ một lần tự đặt tay lên tim mình và hỏi: Vì sao mình yêu người ấy? Yêu một người phải chăng phải cần một điều gì, hay chỉ đơn giản rằng yêu là yêu, thế thôi?

thuong mot nguoi dau can nhung li do

Chúng ta sẽ không bao giờ nắm bắt được cảm xúc của chính mình dành cho một người là như thế nào, ngoại trừ một điều: trong trái tim mình người ấy là một điều đặc biệt. Và bởi có đôi khi, chúng ta bắt đầu một tình yêu chỉ bằng một điều vô cùng nhỏ bé, một ánh mắt, một nụ cười, một cái chạm hờ vai… và chúng ta yêu người kia. Yêu tha thiết.

Có một người tôi mỗi sáng ngóng trông

Mỗi trưa nhớ nhung, mỗi chiều chờ đợi

Mỗi đêm trong mơ tôi vẫn thầm khẽ gọi...

Cứ thế bốn mùa, chắc... thôi nhớ được đâu!

(Trích “Có thể nào thôi nhớ một người thương?”) 

Vậy nên, nếu đã yêu xin đừng phân vân, đừng nghi ngờ phần tình cảm mình đã trao đi. Hãy để trái tim mình dẫn lối. Bởi nếu như chỉ mỗi việc yêu thương một người mà chúng ta còn phải tự tay mình cân, đo, đong, đếm, vậy thì yêu thương kia còn có ý nghĩa gì?

Như những lời thì thầm của một cô gái nhỏ đang yêu, Thương một người đâu cần những lí do - cuốn sách xinh xắn của tác giả Thoa Pyo sẽ mang đến cho bạn những thông điệp nhẹ nhàng về tình yêu như thế. Khi đã yêu một người bằng tất cả những chân thành, trái tim sẽ nói cho chúng ta vì sao yêu người ấy:

Khi ta chọn dừng lại để một người khác nắm tay

Là khi con tim nói cuộc đời này thuộc về người ấy

Là khi trong mắt ta bốn bề chỉ thấy

Sống bên người và hạnh phúc, thế thôi!

Khi ta chọn lựa người mà không phải một ai

Là khi ta biết định mệnh bảo rằng người là duy nhất

Là khi con tim ta tự nói với lòng rất thật:

“Yêu một người đơn giản chỉ vì yêu”.

(Trích “Khi ta chọn dừng lại để một người khác nắm tay”)

Hãy tìm cho mình một góc nhỏ đủ bình yên giữa những tháng ngày bề bộn này, ngồi xuống cùng một tách trà thoang thoảng và để cuốn sách nhỏ màu hồng ngọt ngào như một que kẹo bông dẫn bạn vào thế giới của yêu thương, thế giới của những cung bậc tình yêu trầm bổng. 

Tình yêu, ai trong mỗi chúng ta rồi cũng sẽ một lần đi ngang qua nhớ thương trong suốt dọc đường đời. Ai rồi cũng sẽ yêu một người với tất cả những nhớ mong, trông chờ và hy vọng. Đó có thể là mối tình đầu mơ mộng, là một mối tình dang dở nhớ thương, hay là tình cuối bình yên và hạnh phúc. Nhưng dù cho thế nào đi chăng nữa, hãy luôn yêu với tất cả trái tim mình, chúng ta sẽ luôn là người hạnh phúc trong chính tình yêu ấy. Bởi vì khi đã thương một người, chúng mình đâu cần tìm kiếm những lí do.

Mời bạn đón đọc.

Nguồn: truyen8.mobi/thuong-mot-nguoi-dau-can-nhung-li-do-c20a9607.html


Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận