Website

Tiêu đề: Cà phê hạt, ca phe hat, cà phê hạt rang, ca phe hat rang

Tiêu đề phụ: Cà phê hạt, ca phe hat, cà phê hạt rang, ca phe hat rang

Chuyên mục: Cà phê rang xay

Giới thiệu tóm tắt

Các cách nhận biết cà phê nguyên chất cực dễ và hiệu quả

Một ly cà phê thơm ngon mỗi sáng sẽ mang lại cho bạn sự hưng phấn tuyệt vời, là một khởi đầu đầy thú vị cho ngày mới. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại ca phe nguyen chat để thưởng thức không phải là điều dễ dàng khi ngày càng có nhiều cà phê pha trộn hóa chất trên thị trường.

Nhằm tạo lòng tin cho người dùng về chất lượng cà phê 100% nguyên chất, một số quán còn trưng bày cà phê hạt rang xay rất hấp dẫn. Tuy nhiên những hạt cà phê đó có được dùng để xay, pha bán cho người dùng hay không thì lại là chuyện khác.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn chọn được cà phê nguyên chất:

- Đầu tiên, một ly cà phê nguyên chất được pha từ bột cà phê thường có màu cánh gián chứ không phải màu đen sẫm. Nước cà phê trong chứ không đen, đục.

Để thử, bạn có thể sử dụng hai ly nước lọc, sau đó cho bột cà phê vào và quan sát. Nếu bột cà phê tan nhanh thành từng mảng và nhanh chóng chìm xuống đáy ly, đó là bột cà phê đã được pha trộn cùng bột bắp và bột đậu nành. Ly nước sẽ nhanh chóng có màu đen sẫm, đục.

Nếu sau khi cho bột ca phe rang xay vào trong ly mà thấy bột cà phê nổi, tan cực chậm, thì đó là cà phê nguyên chất. Nước trong ly sẽ có màu vàng cánh gián, trong.

- Thứ hai, với cà phê pha phin, nếu khi chưa cho đường hoặc sữa mà nếm thử thấy ngọt, thì chắc chắn đó không phải là cà phê nguyên chất. Trong thành phần của loại cà phê này có caramen, khả năng sẽ có thêm bột đậu nành, bột bắp rang và hóa chất để làm keo cà phê. Loại cà phê này khi uống dậy mùi nhưng bạn để ý, sẽ bị một chất gì đó dinh dính trên môi.

- Thứ ba, nếu bạn mua ly cà phê mà nước cà phê có màu đen sẫm đáng ngờ, thì coi chừng bạn đang uống cà phê có trộn phẩm nhuộm. Loại phẩm này dùng trong công nghệ dệt, cực độc đối với sức khỏe. Cũng có nơi không cần tí cà phê nào mà chỉ dùng phẩm này trộn lẫn hương cà phê (mua được rất dễ dàng ở chợ Kim Biên) là có một ly cà phê bán cho khách hàng.

 - Thứ tư, nếu các bạn quyết định mua bột cà phê nguyên chất để tự pha cho an toàn. Thì cách kiểm tra dễ nhất là dùng tay để kiểm tra. Bột cà phê nguyên chất thường nhẹ, tơi xốp, nên khi xoa giữa hai ngón tay, bạn sẽ thấy điều đó. Còn bột cà phê trộn bột bắp, bột đậu nành thường nặng hơn, không được tơi xốp, khi xoa giữa hai ngón tay thường bị bết lại. 
Ngoài ra, còn có thêm một kinh nghiệm nữa là bột cà phê có pha trộn thường có màu đen. Còn bột cà phê nguyên chất thì có màu nâu sáng.

- Thứ năm, nếu bạn pha cà phê bằng phin. Sau khi đổ nước nóng lên phin cà phê đã có bột cà phê, nếu bột đó sau khi rưới nước xẹp xuống thì là cà phê đã pha trộn. Còn loại bột cà phê sau khi rưới nước sôi, nở bồng lên thì đó là bột cà phê nguyên chất.

- Cuối cùng, cà phê nguyên chất khi pha sẽ có bọt li ti, nổi dày đặc trên bề mặt nhưng chúng sẽ tan nhanh. Còn cà phê có hóa chất hoặc bột ngũ cốc, có thể tạo bọt rất đẹp, bong bóng lớn, nhìn dưới ánh sáng bọt này bắt sáng óng ánh, rất lâu xẹp.

Trên đây là những cách đơn giản để nhận biết cà phê nguyên chất, hy vọng sẽ có ích cho những người thích thưởng thức cà phê

Xem thêm những bài viết về cà phê tại http://www.rangxaycaphe.vn


 
  • Tham gia ngày:01/01/1970

    Bài viết:0

    Được thích:0

    01/01/1970 , lúc 01/01 08:00 - Sửa - Xóa
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận