Bài trả lời diễn đàn: Re:Phòng răng ngoài giờ

Re:Phòng răng ngoài giờ
2015-07-30 10:57:56
ungbuouhungviet02@gmail.com


Nội dung

Vú khác nhau về kích thước và hình dạng, từ rất nhỏ đến rất lớn, rất đầy đủ hoặc rủ. Nó thường có một bên vú đó là lớn hơn khác và đôi khi sự khác biệt này là đáng chú ý.

 

Vú có thể cảm thấy khác nhau ung thư vú  quá, và vú bên phải có thể cảm nhận khác nhau về bên trái. Một số phụ nữ có ngực sần tất cả các thời gian, trong khi những người khác có được bộ ngực sần ngay trước khi thời gian của họ. Một số có hồ sơ dự thầu hoặc ngực đau đớn một lần trong một thời gian, những người khác có đau vú tất cả các thời gian.

 

Núm vú trông khác quá. Họ có thể lớn hoặc nhỏ, màu nhạt hoặc màu tối, dính ra, nằm thẳng trên ngực hoặc quay vào bên trong.

 

Ngực của phụ nữ thay đổi trong suốt cuộc đời của họ, ví dụ như khi họ đang mang thai, cho con bú, tăng hoặc giảm cân, trong khi họ đang có kinh nguyệt và một khi thời gian của họ đã dừng lại. Hãy xem thêm thông tin về bộ ngực và vú được biết .

 

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

 

Làm thế nào để kiểm tra vú của tôi, và bao lâu?

 

Một khi bộ ngực của bạn đã phát triển, kiểm tra xem chúng bằng cách nhìn và cảm nhận. Làm điều này thường xuyên trong suốt cuộc đời của bạn. Không có thời gian tập khi đến xem và cảm nhận.

 

Không có cách nào để kiểm tra cụ thể. Nhìn vào vú của bạn và cảm nhận chúng với bất kỳ một phần bàn tay hoặc ngón tay của bạn. Ví dụ, một số người thích sử dụng ngón tay của họ, những người khác trong lòng bàn tay của họ. Kiểm tra tất cả các phần của vú, nách của bạn và lên đến xương đòn của bạn.

 

Một tấm gương có thể giúp bạn nhìn vào những phần bạn không thể nhìn thấy dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy kem dưỡng da hay một tay xà phòng giúp khi bạn đang cảm thấy ngực của bạn.

 

Nhận biết làm thế nào bộ ngực của bạn thường nhìn điều trị ung thư vú  và cảm nhận. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ thay đổi bất thường và cảm thấy tự tin hơn về việc đi đến bác sĩ gia đình để có được họ kiểm tra.

 

Đàn ông cũng cần phải được nhận thức vú. Ở Anh khoảng 350 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú mỗi năm.

 

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

 

Sàng lọc vú

 

Khi tôi có thể có tầm soát vú?

 

Tại Anh, phụ nữ trong độ tuổi 50-70 được mời cho vú sàng lọc mỗi ba năm như một phần của một chương trình kiểm tra quốc gia. Để được mời tham gia sàng lọc bạn phải được đăng ký với một GP.

 

Bạn sẽ nhận được lời mời đầu tiên của bạn giữa sinh nhật lần thứ 50 và thứ 53 của bạn (ở Anh và độ tuổi để sàng lọc đang được mở rộng 47-73, do lời mời đầu tiên của bạn có thể đến sớm hơn so với 50). Bạn có thể liên hệ với đơn vị kiểm tra vú GP hoặc địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

 

Phụ nữ trên 70 (73 ở Anh) tiếp tục có được chụp quang tuyến vú định kỳ mỗi ba năm. Họ sẽ cần phải liên hệ với bác sĩ gia đình hoặc địa phương đơn vị vú của mình để làm một cuộc hẹn.

 

Giữa mỗi chiếu chụp quang tuyến vú , điều quan trọng là phải tiếp tục là vú biết và đến gặp bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi bất thường .

 

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

 

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi đi kiểm tra vú?

 

Sàng lọc vú liên quan đến việc kiểm tra x-ray của vú, gọi là chụp quang tuyến vú . Sàng lọc ngực thường mất khoảng nửa giờ.

 

Đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu điền vào một bảng câu hỏi. Nó sẽ hỏi về bạn, bất kỳ điều kiện y tế đang diễn ra, nếu bạn đang sử dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT) và nếu bạn đã có vấn đề gì vú. Sau đó, X-quang sẽ giải thích những gì sẽ xảy ra và trả lời bất kỳ câu hỏi mà bạn có.

 

Đối với chụp nhũ ảnh bạn sẽ cần phải cởi quần áo xuống đến thắt lưng. Bạn sẽ đứng ở một vị trí đặt và ngực của bạn sẽ được đặt tại một thời gian trên chữa trị ung thư vú  các máy x-ray. Vú sẽ được ép xuống vững chắc trên bề mặt của một tấm rõ ràng. Bạn sẽ cần phải ở trong tư thế này trong khi x-ray được lấy. Bạn có thể tìm thấy nó khó chịu nhưng nó chỉ mất một vài giây.

 

Các kết quả thường được gửi đến quý vị và bác sĩ của bạn trong vòng hai tuần. Đôi khi các thư kết quả có thể yêu cầu bạn quay trở lại để đánh giá thêm (recall). Nó sẽ giải thích lý do tại sao. Một hồi không nhất thiết có nghĩa là bạn bị ung thư vú, nhưng bạn có thể cần thêm các xét nghiệm để tìm ra những gì đã thể hiện lên trên nhũ ảnh.

 

Nhớ kiểm tra vú và vú được biết .

 

Quay trở lại câu hỏi thường gặp

 

Tôi có thể yêu cầu chụp hình vú?

 

Bạn sẽ chỉ được cung cấp một nhũ ảnh (X-quang vú) trên NHS nếu:

 

bạn đã được mời để sàng lọc như là một phần của một chương trình sàng lọc quốc gia

bạn đã được gọi đến một phòng khám vú của bác sĩ gia đình

bạn đã được cung cấp sàng lọc bởi vì bạn đang ở nguy cơ trung bình hoặc cao của bệnh ung thư vú.

Nhũ ảnh có thể được thực hiện tại một bệnh viện tư nhân. Nếu bạn có bảo hiểm y tế tư nhân này có thể bao gồm các chi phí của nhũ ảnh, xét nghiệm ung thư vú nam  khác và theo dõi với bác sĩ. Nếu bạn đang trả tiền cho nó cho mình, tổng chi phí có thể tốn kém.
Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận