Truyện: Bóng Người Trong Sương Mù

Tác giả: Nhất Linh

Thể loại: Truyện ma - Kinh dị

Từ xa xa trong đám sương mờ mù mịt,tôi luôn cảm giác có một ai đó nhìn tôi.Tôi không biết đó là gì nhưng tôi chắc chắn là có ai đó...Mời các bạn cùng bước vào câu truyện và khám phá những điều bí ẩn quanh tôi nhé!

bong nguoi trong suong mu hot nhat

Bóng Người Trong Sương Mù

....Nhà tôi bị bệnh nặng mà tôi thì vẫn phải đi làm, không ai trông nom ở nhà . Một đêm nhà tôi yếu quá ngất đi cả mấy lần, mà chính đêm hôm ấy là đêm ông Chánh cử đi cầm lái chuyến xe riêng chở quan Toàn quyền . Thật là một dịp rất hay cho tôi . Nhưng tôi biết không thể nào đi được, liền vào kêu với ông Chánh, nói là vợ ốm . Ông Chánh đập bàn, đập ghế, gắt:

-Tôi không biết! Một là mười giờ đêm nay anh phải có mặt ở ga, hai là từ giờ này trở đi, anh đừng bước chân đến đây nữa . Thôi anh ra!
Lời ông Chánh nói quả quyết, tôi phân vân không biết nghĩ ra sao; lúc về nhà, ngồi ở đầu giuờng nhìn đến vợ mới biết rằng không đi được, dầu có mất việc làm cũng không cần .

Nhà tôi thâ’y tôi co’ vẻ lo nghĩ, hỏi duyên cớ vì sao, tôi liền đem việc â’y kể ra cho nghe . Nhà tôi nghe xong, vẻ mặt tươi tắn hẳn lên, bảo tôi rằng:

-Thế cậu đi chứ! Việc gì phải ngần ngừ! Tôi không việc gì đâu, đã thấy đỡ nhiều . Chiều mai về mua cái gì làm quà cho tôi đấỵ

Tôi thấy nhà tôi cười, nói vui vẻ, tôi vững tâm, thay quần áo ra ga . Đến ga đúng mười giờ. Nhưng khi cho xe chạy rồi, tôi mới thấy lo, tôi mới biết là tôi liều . Lúc đó, tôi có cái cảm giác lạ lắm; hình như tôi đi thế này, lúc về chắc không nhìn thấy mặt vợ nữa . Tôi cố định trí để cầm máy, nhưng chỉ được một lúc thôi .

.......

Xe đi vào khe núi, hết lên cao lại xuống thấp như có vẻ nhọc nhằn. Tôi thò đầu ra cửa, nhìn thẳng trước mặt, nhưng đêm nay sương mù đầy trời, không nhìn rõ gì cả, chỉ một màn trắng soá dưới ánh cái đèn ở đầu toa . Bỗng tôi thấy ... rõ ràng tôi thấy in trên sương mù một cái hình người đàn bà mặc áo rộng đang giang taỵ Tôi dụi mắt tưởng mình trông hoảng, nhưng không hình người đàn bà vẫn đấy ...
...
Tôi biết tôi không mê, tôi biết là cái hình người ấy có thật, mà ai nhìn cũng phải thấỵ Tôi đến cầm lấy tay bác "ét" kéo bác ra xem rồi bảo cả quyết:

-Nhìn xem!

Bác ta há hốc mồm, giương to mắt, hốt hoảng nói:
-Lạ thật !.. ma ông ạ!

Xe tiến đến đâu, cái hình người lui đến đấy, có lúc mờ, có lúc rõ, lơ lửng giữa lưng chừng trờị

Rồi cái hình người vẫy hai tay một cách thông thả, như có ý bảo chúng tôi đừng tiến lên nữa, có sự gì nguy hiểm.

Tôi bảo bác "ét":
-Bác này, có sự gì lạ sắp xảy ra .

Vâng, sao cái hình ấy lại như lấy tay ra hiểu bảo ta dừng lại .

Cái hình người trước còn vẫy tay thong thả, sau vẫy được nhanh như người đã tỏ ra ý thất vọng vì bảo chúng tôi mà chúng tôi không nghe:
-Hay ta dừng xe lại xem ra sao - chắc là ma!-

-Không được, tự nhiên vô cớ.

Còn tôi lúc bấy giờ hai tai ù như người mất trí không: tôi văng vẳng nghe có tiếng người ở thật xa đưa lại tiếng một người đàn bà bảo tôi:

-Đỗ lại, đỗ lại!

Tôi lắng tai, tay nắm chặt cái "phanh" như định hãm rồi lại không dám hãm.

Một lát, tôi nghe thấy tiếng người đàn bà rõ hơn lần trước, giục tôi:

-Hãm lại, hãm ngay lại!

Lúc bấy giờ, tôi không nghĩ gì nữa, nhắm mắt hãm phanh lại thật nhanh. Các toa rùng một cái, bánh xe kêu rít lên trong đêm thanh vắng. Xe chạy từ từ một quãng rồi đỗ hẳn. Tôi chưa kịp bước xuống, đã thấy người "xếp tanh" cầm đèn chạy lên hỏi:

-Việc gì thế?

Tôi luống cuống không biết trả lời làm sao; vì nói thật ai tin mình. Tôi trả lời một cách mập mờ:

-Chắc có gì la.. Để tôi cầm đèn đi xem đã.

Lúc bấy giờ mấy ông quan hầu quan Toàn quyền cũng vừa đến, rồi thấy lạ, đi theo chúng tạ Vừa đi được một quãng đường thì nghe trước mặt có tiếng nước chảy ầm ầm. Tôi định tâm mới nhớ ra rằng đó là cầu N. G.

Mấy đêm ấy mưa to, nước chắc chảy xiết, nên mới réo to như vậỵ Đến bờ sông, giơ đèn lên soi, mấy người đều kinh hoảng cái cầu N.G. bị nước nguồn chảy về soáy gẫy làm đôi .

Một it nữa, nếu không hãm kịp thì cả một chuyến xe riêng chở quan toàn quyền đâm nhào xuống sông sâu, chắc không sống sót một ai: tưởng không có cái tai nạn nào ghê gớm hơn, thế mà chính vì tôi mới không có cái tai nạn ấỵ Tôi đứng ngẩn người, không hiểu ra sao cả.
Người "xếp tanh" mừng cuống quít, hỏi tôi:

-Sao ông biết mà hãm?

-Tôi cũng không hiểu .

Mấy người quan hầu có vẻ mừng lộ ra mặt xúm xít quanh tôi hỏi dồn, tôi không biết trả lời ra sao . Một lát, mọi người đứng giãn ra, quan toàn quyền đến; ngài không kể tôi là người lao động, trong lúc mừng quá, ngài giơ tay bắt lấy tay tôi, cái bàn tay đầy bụi than, rồi ngài tỏ lời khen.

TÔi chắc về sau thế nào cũng được trọng thưởng, nhưng trọng thưởng lúc đó đối với tôi cũng như không, tôi chỉ nghĩ đến nhà tôi ở nhà, không biết ra saọ Tôi đi trở lại và thoáng thấy con gì bám ơ? cái đèn ở đầu toa . Nhìn kỹ thì ra một con bướm thật to, vướng vào đèn, đương đập cánh để tìm đường thoát...

Trông thấy con bướm tôi thốt nghĩ ra ngaỵ Chính phải rồi, chính cái hình người đàn bà lúc nãy là cái bóng con bướm này in lên trên sương mù, đầu con bướm là hình đầu người, mà hai cánh bướm đập là hai cái tay người vẫỵ

Tôi bắt con bướm rồi định thả cho nó bay đi; sau nghĩ con bướm đã giúp mình được việc, nên giữ lại làm kỷ niệm. Tôi nhìn vào đồng hồ trong toa, thấy kim chỉ đúng hai giờ đêm...

Hôm sau tôi về đến cổng nhà thì thằng nhỏ chạy ra báo tin nhà tôi mất; mất vào quãng một giờ đêm hôm qua .

Tôi không hay tin nhảm, tôi chác đó là một sự tình cờ, một sự ngẫu nhiên, nhưng tôi vẫn yên trí rằng linh hồn nhà tôi đã nhập vào con bướm này để phù hộ cho tôi tránh được cái nạn đêm hôm ấỵ Nhưng tránh được tai nạn mà làm gì, tôi thoát được thân tôi mà làm gì, sang phú quý bây giờ đối với tôi cũng như không, tôi cũng chỉ như con bướm naỳ, xác đấy mà hồn tận đâu đâu ... 

Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ!

Nguồn: truyen8.mobi/bong-nguoi-trong-suong-mu-c3a6698.html


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận