Tài liệu: Di tích Piedra Pintada

Tài liệu

Tóm tắt nội dung

Di tích Piedra Pintada nằm ở vùng Tarama trên cao nguyên trải dài giữa núi Sieru Pasaraima, Venezuela, thuộc thời tiền sử.
Di tích Piedra Pintada

Nội dung

Di tích Piedra Pintada

Di tích Piedra Pintada nằm ở vùng Tarama trên cao nguyên trải dài giữa núi Sieru Pasaraima, Venezuela, thuộc thời tiền sử. Theo truyền thuyết thổ dân ở đây thì di tích này chính là bia mộ của người khổng lồ da trắng từng sống ở đây từ “hàng nhiều thế kỷ không đếm được” trước đây.

Piedra Pintada là một khối đá khổng lồ đứng đơn độc, cao lồng lộng. Nó cao lớn đến nỗi khi người ta còn đứng cách xa nó, nhưng vẫn có cảm giác hình như nó đã gần ngay cạnh mình rồi, nhưng trong thực tế nó còn cách xa hàng giờ đi đường.

Piedra Pintada có vẻ như là một đài kỷ niệm bằng đá dài 100m, rộng 80m và cao trên 30m. Dáng ngoài của nó có hình ê líp lớn, hay đúng hơn giống như quả trứng khổng lồ. Theo truyền thuyết của người dân Địa Trung Hải thì loại trứng này là của rắn thần. Mặt trước của tảng đá vẽ hình con rắn. Con rắn được vẽ vươn cao đến mức mà người họa sĩ phải bắc giàn giáo lên cao. Con rắn này có chiều dài 7 m, xung quanh thân rắn có thể thấy rất nhiều chữ viết tượng hình, hay dấu hiệu giống như văn tự cổ của người Ai Cập cổ Senmic hay Hebrew. Ở đây còn có nhiều bức tranh vẽ trên đá mô tả ngựa, xe cộ, bánh xe... các hình này được vẽ hoặc chạm khắc bằng chính kỹ thuật mà người Ai Cập cách đây 3.000 năm TCN đã dùng.

Người ta còn tìm thấy xung quanh Piedra Pintada những tảng đá phẳng hay những ụ đá khổng lồ trông tựa các kiến trúc châu Âu, hoặc Bắc Mỹ, trên đó có khắc nhiều kí hiệu mà các bộ tộc Semic và Sentic đã sử dụng, ngoài ra còn có các ký hiệu giống như chữ cái của người Hy Lạp.

 
Nguồn: bachkhoatrithuc.vn/encyclopedia/4181-02-633705732317500046/Veneduela/Di-tich-Piedra-Pintada.htm


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận