Truyện: Y Thống Giang Sơn

Tác giả: Thạch Chương Ngư ​​

Thể loại: Quân Sự, Lịch SửMột thầy thuốc kiếp trước lao lực mà chết chuyển thế tới nhà một đệ nhất gian thần của Đại Khang, nhập vào người một thiếu niên thiểu năng câm điếc hơn mười sáu năm, cuối cùng đó là vận may của hắn hay vẫn là bất hạnh, kiếp trước sống quá mệt mỏi, kiếp này muốn vợ đẹp con xinh, cháu chắt quây quần, tùy tùy tiện tiện đóng vai gã con nhà giàu này sống qua ngày, không ngờ gia cảnh lại sa sút, một gã quan cửu phẩm tép riu làm thế nào lại nhờ vào y thuật cùng quyền mưu, đùa bỡn triều đình, một tay che trời, nhất thống non sông.
Lời Bình của VôHưKhông:

À, phải nói rằng nếu ai thích đấu trí quan trường thì truyện này hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu cao nhất. Mỗi lời nói, câu đối dường như vô tình nhưng lại ẩn chứa ý vị thâm sâu vô cùng, mưu kế và độ âm hiểm thì ta đọc cũng cảm thấy rợn người.

Nhân vật chính được xây dựng thú vị, dĩ nhiên là sẽ có những điểm yy của thành phần xuyên không nhập hồn rồi, nhưng vẫn có thể chấp nhận được: Tiến sĩ y khoa, thạc sĩ tâm lý. Năng lực này được vận dụng rất tự nhiên, hợp lý nên không gây cảm giác imba như các truyện khác. Một điểm hay nữa là phần đối đáp, thi phú, nói đến đây lại nhớ tới Cực phẩm gia đinh, ta cũng rất thích những cảnh làm thơ, đối đáp trong truyện này. Nhân vật chính Hồ Tiểu Thiên có suy nghĩ rất thật, không phô trương, không tự cao, biết mình biết ta.


Nguồn: tunghoanh.com/y-thong-giang-son-wqaaaab.html


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận