Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng

Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng

Số 10, Huỳnh Văn Nghệ (tỉnh lộ 24), phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, TP.Biên Hòa, Đồng Nai , TP.Biên Hòa , Đồng Nai
  • Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng Số 10, Huỳnh Văn Nghệ (tỉnh lộ 24), phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai   (061) 3 952 778

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật cơ khí Thi tuyển A A1 - -
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng Thi tuyển A A1 V - - -
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển A A1 - -
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông Thi tuyển A A1 13 13
Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hoá Thi tuyển A A1 - -
Công nghệ kĩ thuật hoá học Thi tuyển A B - -
Công nghệ sinh học Thi tuyển A B - -
Công nghệ thông tin Thi tuyển A A1 D1 13 13 13.5
Công nghệ thực phẩm Thi tuyển A B - -
Đông phương học Thi tuyển C D1 14 13.5
Dược học Thi tuyển A B - -
Kế toán Thi tuyển A A1 D1 - - -
Khoa học môi trường Thi tuyển A B - -
Kinh tế Thi tuyển A A1 D1 - - -
Luật kinh tế Thi tuyển A A1 D1 - - -
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 13.5
Ngôn ngữ Trung Quốc Thi tuyển D1 -
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 13 13 13.5
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A A1 D1 - - -
Việt Nam học Thi tuyển C D1 - -
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí Xét tuyển
Công nghệ hoá hữu cơ Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Xét tuyển
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Xây dựng dân dụng và công nghiệp Xét tuyển

Giới thiệu

Giới thiệu

 

Ngày 24/9/1997, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký quyết định số 790/TTg chính thức cho ra đời trường Đại học Dân lập Lạc Hồng đặt tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

Đồng Nai là một tỉnh công nghiệp nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía nam (bao gồm: Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu), có nhiều khu công nghiệp được hình thành từ trước năm 1975. Đến những năm 1990 thực hiện chủ trương của Đảng – Nhà nước về công nghiệp hóa và hiện đại hóa đại hóa đất nước thông qua việc tiếp nhận vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Đồng Nai đã ngày càng hình thành và phát triển thêm nhiều khu công nghiệp.

 

Xuất phát từ nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa của Đồng Nai nói riêng và khu vực kinh tế trọng điểm phía nam nói chung, nguyện vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đồng Nai mong muốn có một trường Đại Học tại Đồng Nai.

 

Từ những năm 1993 – 1994 lãnh đạo tỉnh đã nhìn thấy nhu cầu bức thiết phải xây dựng một trường đại học tại Biên Hòa - Đồng Nai nhằm tạo nguồn nhân lực kịp thời đáp ứng đà phát triển kinh tế - xã hội tại tỉnh nhà. Hội nghị Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ V cũng như các Đại hội sau đó đều có Nghị quyết về thành lập trường Đại học tại TP Biên Hòa. Đó là cơ sở thuận lợi cho việc sớm ra đời một trường đại học tại Đồng Nai.

 

Có nhiều ý kiến về tên trường, nhưng cuối cùng nhất trí một trường Đại học đào tạo nhân lực cao cho đất nước, cho dân tộc thì những con người được đào tạo đó phải nhớ đền nguồn cội, tự hào mình là con cháu Lạc Hồng, phải làm sao xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải ra sức giữ nước”. Chính vì thế trường có tên là Đại học Lạc Hồng.

 

Ngày 24/9/1997, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã ký quyết định số 790/TTg chính thức cho ra đời trường Đại học Dân lập Lạc Hồng đặt tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

Ngày 13/11/1997, trong quyết định số 3678/GD-ĐT, Bộ trưởng cho phép Trường tổ chức chiêu sinh khóa đầu tiên gồm các ngành: Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Công trình, Kinh tế (với 3 chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán, Thương mại Du lịch). Lần lượt các năm sau nhiều ngành mới thêm vào, cho đến nay, trường đã có 24 ngành học khác nhau.

 

Trường Đại học Lạc Hồng là một cơ sở giáo dục đa ngành, đa cấp học, gắn đào tạo với Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế và xã hội nhân văn. Nhà trường đảm bảo cung cấp và chăm lo những điều kiện học tập có chất lượng cho mọi người có nhu cầu đào tạo và đào tạo lại, mặt khác đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và hiểu biết chính trị cho thị trường lao động của tỉnh Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung.

 

Trường Đại học Lạc Hồng là trường đào tạo nhân lực cung cấp trực tiếp cho các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất của tỉnh Đồng Nai và các khu vực lân cận. Chính vì thế trường đã xây dựng chương trình đào tạo theo tỉ lệ 60% lý thuyết, 40% thực hành và tự học.

 

Bên cạnh đào tạo nhân lực Nhà trường chú trọng vườn ươm nhân tài. Những sinh viên có học lực từ Khá trở lên phải tự chịu trách nhiệm với điểm số của mình và phải tham gia nghiên cứu khoa học. Nhà trường luôn có một niềm tin vững chắc đó là mỗi sinh viên đều có một tiềm năng và nhà trường có nhiệm vụ phải khơi dậy những tiềm năng ấy cho sinh viên bằng hoạt động nghiên cứu khoa học. Với chương trình đào tạo như vậy sinh viên sẽ nhanh chóng kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

Nhà trường có xu hướng đưa trường học gần với các khu chế xuất, khu công nghiệp, tạo điều kiện cho các cán bộ nhân viên học thêm chuyên môn nghiệp vụ và phục vụ cho nhu cầu học tập suốt đời của các giảng viên, cán bộ công nhân viên, sinh viên trong nhà trường.

 

 

 

 

 

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Lạc Hồng

Maps:


Nguồn: edunet.com.vn/truong-dai-hoc-dan-lap-lac-hong-221-209


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận