Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung

Xã Nghi Liên., TP.Vinh, Nghệ An , TP.Vinh , Nghệ An

Giới thiệu

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng GTVT miền Trung được thành lập ngày 13/8/1971 tại rừng Đại Ngàn-huyện Hương Sơn-tỉnh Hà Tĩnh. Ban đầu, trường được Bộ GTVT mà trực tiếp là Cục công trình I đặt tên khai sinh là: Trường Công nhân Công trình I.

 

- Ngày nay trên khuôn viên rộng 6ha phía trước giáp đường sắt, đường bộ xuyên Việt, phía sau giáp sân bay Vinh; theo đường chim bay cách thương cảng và khu du lịch Cửa Lò là 10km; Bằng vốn đầu tư của Nhà nước và nguồn vốn tự có, bằng trình độ tay nghề của mình, thầy trò đã xây dựng nên một khuôn viên khang trang, xanh, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu đào tạo công nhân kỹ thuật lành nghề và cán bộ kỹ thuật có trình độ trung cấp. Ngày 12 tháng 12 năm 2003, trường đã được Bộ GTVT quyết định nâng cấp từ Trường Công nhân Kỹ thuật nghiệp vụ thành Trường Trung học GTVT. Những thành quả có được hôm nay đã ghi nhận sự nỗ lực phi thường của thầy trò phát huy nội lực, bền bỉ sáng tạo vừa giảng dạy học tập, vừa lao động xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường.

 

- 35 năm qua, Trường trung cấp GTVT Miền Trung đã trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển khác nhau, với 5 lần đổi tên để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ từng giai đoạn. Hoạt động đào tạo của trường đã mang tính chất đa ngành nghề, đa hệ, vừa theo kế hoạch nhà nước vừa theo nhu cầu thị trường, không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật và đội ngũ giáo viên. Từ một trường đào tạo công nhân theo kế hoạch nhà nước, đến nay trường đã trở thành một trung tâm đào tạo có uy tín, xây dựng được thương hiệu riêng cho mình và quyết tâm phấn đấu nâng cấp thành trường Cao đẳng chuyên nghiệp GTVT Miền Trung.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng GTVT miền Trung

Maps:


Nguồn: edunet.com.vn/truong-cao-dang-giao-thong-van-tai-mien-trung-221-196


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận