Tài liệu: Thủ đô Casteri

Tài liệu

Tóm tắt nội dung

Casteri, thủ đô của Saint - Lucia, một nước Trung Mỹ, là thành phố nằm trên bờ biển Caribe, phía Tây Bắc của đảo quốc.
Thủ đô Casteri

Nội dung

Thủ đô Casteri

Casteri, thủ đô của Saint - Lucia, một nước Trung Mỹ, là thành phố nằm trên bờ biển Caribe, phía Tây Bắc của đảo quốc. Đảo quốc Saint - Lucia được phát hiện vào thế kỷ XVI. Đầu tiên đảo quốc này bị người Pháp chiếm đóng. Trong các thế kỷ XVII và XVIII, Saint Lucia liên tiếp bị thực dân Anh, Pháp tranh giành nhau quyết liệt. Cuối cùng vào cuối thế kỷ XVIII, Saint Lucia rơi vào tay thực dân Anh.

Năm 1979, Saint Lucia tuyên bố độc lập và Casteri, trở thành thủ đô của đảo quốc Saint Lucia, một trung tâm chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục của cả nước.

Ngày thứ 7 hàng tuần, những người nông dân ngoại thành đến họp chợ trên đường phố Teremie của Casteri. Tại phiên chợ, người ta bán đủ các loại nông sản, thực phẩm hoa quả, lau, đồ mỹ nghệ thủ công của địa phương.

Nền kinh tế Saint Lucia, chủ yếu dựa vào nông nghiệp, hàng năm Saint Lucia xuất khẩu một lượng nông sản thực phẩm gồm chuối, dừa và các loại ngũ cốc. Song nguồn thu chủ yếu của đảo quốc này là du lịch. Hàng năm riêng thủ đô Casteri đón khoảng 350.000 lượt khách du lịch đến nghỉ ngơi, tắm biển, tham gia các trò chơi, các môn thể thao đầy hứng thú như: lặn tìm hiểu đáy Đại dương, thám hiểm các rừng mưa nhiệt đới và ngắm cảnh bay lượn của các đàn chim.

 
Nguồn: bachkhoatrithuc.vn/encyclopedia/4183-02-633705737896258864/Xanh-Luxia/Thu-do-Casteri.htm


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận