Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II

Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II

28 Ngô Xuân Thu, Phường Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng , Quận Liên Chiểu , Đà Nẵng
  • Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II 28 Ngô Xuân Thu, phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (0511) 3 842 266

Giới thiệu

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng giao thông vận tải II tính từ khi được thành lập 1976-  đã trải qua 38 năm xây dựng và phát triển. Qua hơn 38 năm ghi nhận một quá trình phấn đấu bền bỉ và rất tự hào của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và Học sinh-Sinh viên để có một Nhà trường đầu ngành ở Miền Trung và Tây nguyên như ngày hôm nay.

 

 

Trường Cao đẳng GTVT II  trực thuộc Bộ Giao thông vận tải có trụ sở tại số 28 Ngô Xuân Thu, phường Hoà Hiệp Bắc, Thành phố Đà Nẵng. Tiền thân của Trường là  trường Trung học Giao thông thuộc khu đường bộ 5 đã tồn tại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến ngày 03/09/1976 Bộ GTVT chuyển thành Trường Trung học Giao thông vận tải 5. Từ đó ngày 03/09/1976 là ngày truyền thống của Trường.

 

Qua 38 năm thành lập, trường cao đẳng GTVT II đã đi vào thế ổn định và không ngừng phát triển. Nhà trường từng bước tiến đến một trường cao đẳng đa ngành, đa cấp học với các chuyên ngành truyền thống là mũi nhọn và thế mạnh. Đến nay trường đã có 4 ngành đào tạo bậc Cao đẳng. Từ chỗ chỉ có 1 cấp đào tạo nay Trường đã có các cấp đào tạo từ sơ cấp nghề, Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, Cao đẳng chính quy.

 

Hàng năm, Nhà trường tuyển sinh khoảng 1000 SV hệ chính quy cao đẳng, 400 học sinh hệ trung cấp, 100 hệ sơ cấp. Nhà Trường đã những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo cán bộ khoa học và quản lý cho ngành GTVT Việt Nam và các ngành kinh tế-xã hội khác. Hiện nay là trường cơ sở đào tạo đầu ngành GTVT, là một trong những trung tâm lớn về đào tạo, NCKH và CGCN phục vụ nghề GTVT cả nước, phục vụ kinh tế - xã hội của khu vực Trung bộ và Tây Nguyên.

 

Ghi nhận công lao đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo và NCKH, Trường Cao đẳng GTVT II đã được Nhà nước tặng thưởng  Huân chương lao động hạng ba, năm 1991; Huân chương lao động hạng nhì, năm 1997;  Huân chương Lao động hạng nhất, năm 2003.

 

Trụ sở của Trường tại thành phố Đà Nẵng, là một trong những vùng trọng điểm về GTVT, một trung tâm kinh tế, du lịch, văn hoá xã hội lớn của khu vực miền Trung. Do vậy Trường còn liên kết đào tạo tại nhiều địa phương khác nhau trong cả nước từ Thanh Hoá đến Tuy Hoà. Trường đã liên kết với Trường Đại học GTVT Hà Nội mở nhiều lớp tại chức hệ Đại học, hệ liên thông hoàn chỉnh kiến thức Đại học. Cho đến hôm nay Trường đã đào tạo được 12000 cán bộ có trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp cho đất nước.

 

Trường có 4 khu giảng đường chính với tổng diện tích 10.000m2 , gồm 76 phòng học có sức chứa 60-150 SV/phòng, mỗi ca có thể chứa 2000 SVHS. Hệ thống thư viện khoa học được trang bị hiện đại, phục vụ hiệu quả cho các nhu cầu học tập nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và HSSV. Trường có các phòng thí nghiệm tổng hợp, phòng thí nghiệm chuyên ngành, các phòng chuyên đề tiêu chuẩn quốc tế được bố trí trong khuôn viên của Trường.

 

Khu Ký túc xá của Trường được xây mới và sẽ xây dựng thêm hai nhà 5 tầng với hệ thống phòng ở khép kín, sạch sẽ, đảm bảo cho 1800 HSSV có nhu cầu nội trú. Hệ thống công trình phục vụ thể thao, vui chơi giải trí và cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện tạo cho khuôn viên Nhà trường có vẻ đẹp đặc trưng, góp phần nâng cao vị thế của Trường Cao đẳng  giao thông vân tải II với xã hội.

 

Hiện nay Trường có 6 khoa, 1 trung tâm dạy nghề, 1 trung tâm nghiên cứu và ứng dụng KHCN, 1 thư viện, 6 phòng ban chức năng và các Hội đồng tư vấn cho Hiệu trưởng, 2 ký túc xá 4 tầng công suất khoảng 800 gường.

 

Với tất cả niềm tự hào về truyền thống, với sự lãnh đạo,chỉ đạo của hai bộ và sự phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, giảng viên, CNV và HSSV, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II đã là trung tâm đào tạo cán bộ chất lượng cao cho ngành GTVT nói riêng cho nền kinh tế-xã hội nói chung, Trường đang vươn lên mọi mặt trở thành trường Đại học Giao thông vận tải ở khu vực Miền trung và Tây nguyên trong thời gian sớm nhất.

WWW.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải II

Maps:


Nguồn: edunet.com.vn/truong-cao-dang-giao-thong-van-tai-iii-221-473


Chưa có phản hồi
Bạn vui lòng Đăng nhập để bình luận